ผู้กำกับ The Last of Us เผย เขียนโครงเรื่องของภาค 3 ไว้คร่าวๆ แล้ว

Spread the love

จากการพูดคุยใน Script Apart Podcast คุณ Neil Druckmann ผู้กำกับ The Last of Us Part 2 ได้พูดคุยเกี่ยวกับการเขียนบทของเกม และยืนยันว่า ในตอนนี้พวกเขามีโครงเรื่องสำหรับการทำ The Last of Us Part 3 แล้ว แต่ยังไม่ได้เริ่มลงมือพัฒนาเกม
.
“ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า จะเปิดเผยรายละเอียดมากน้อยขนาดไหน คือ [คุณ Halley Cross ผู้เขียนบทร่วม] กับผมได้เขียนโครงเรื่องคร่าวๆ เอาไว้แล้ว ที่พวกเรายังไม่ได้เริ่มลงมือพัฒนา แต่ผมหวังว่าเราจะได้ทำสักวันหนึ่ง เพื่อที่จะได้รู้ว่า เกิดอะไรขึ้นหลังจากเหตุการณ์ในเกมนี้ แล้วเราจะได้เห็นกัน”
คุณ Druckmann กล่าว
.
คุณ Druckmann ยังได้กล่าวอีกว่า พวกเขาได้คุยกันภายในมาบ้างเกี่ยวกับ Part 3 แต่ก็ชี้ถึงจำนวนการทำงานที่ต้องใช้ในการทำเกมนี้ให้สำเร็จ
.
“เกมเหล่านี้มันใช้ทรัพยากรเยอะมากในการทำ [Part 2] นี่ผมใช้เวลาคิดถึง 7 ปี ในช่วงระหว่างที่เกมก่อนหน้าวางขาย และตอนที่เกมนี้ออกวางขาย ด้วยความอยากที่จะมั่นใจว่า คุณตื่นเต้นไปกับไอเดียที่คุณมี และรู้สึกว่ามันเป็นความท้าทาย”
คุณ Druckmann อธิบาย
.
“ตอนนี้พวกเรามีเกม 2 ภาค ที่ผมรู้สึกถึงการเล่าอะไรบางอย่างที่เป็นสากล และเล่าเรื่องราวส่วนตัวมากๆ ของตัวละครเหล่านี้ ด้วยเกมแรกที่มันไม่ได้มีรูปแบบอย่างที่แฟรนไชส์เป็นในตอนนี้ และเกม 2 ที่ตอนนี้มันเริ่มมีรูปแบบ ที่ทำให้ผมรู้สึกว่ามันมีโครงสร้างและธีมของเรื่องราวบางอย่างในตอนนี้ ที่คุณจะต้องยึดเหนี่ยวอยู่กับมัน ถ้าคุณคิดที่จะทำภาค 3 ต่อ”
.
ซึ่งฟังดูเหมือนว่า Naughty Dog ในตอนนี้ กำลังหาอยู่ว่าจะทำอะไรต่อไปดี
.
“หลังจากที่พวกเราทำ 1 ในเกมฟอร์มยักษ์ของเราเสร็จ พวกเราใช้เวลาไปเยอะมาก เพื่อหาไอเดียที่แตกต่าง ไม่ว่ามันจะเป็น Last of Us III หรือจะเป็นเกมใหม่ไปเลย หรือมันจะเป็นแฟรนไชส์เก่าที่พวกเราอยากจะกลับไปทำ ผมอยากจะกลับไปดูพวกมันทั้งหมด แล้วก็รู้สึกแบบ โอเค เรามีไอเดียเหล่านี้ทั้งหมดตรงหน้าแล้ว ในฐานะสตูดิโอทำเกมแล้ว อะไรคือสิ่งที่พวกเรามุ่งมั่นอยากจะทำ? เพราะมันจะเป็นเรื่องที่ใหญ่เอามากๆ ทั้งเรื่องเงิน เรื่องเวลา เรื่องความอยากทำ เรื่องความสามารถในการทำ ดังนั้นคุณจะต้องคิดถึงโอกาสที่จะเกิดต้นทุนทั้งหมดที่จะมาพร้อมกับมันด้วย”
คุณ Druckmann อธิบาย
.
จากรายงานล่าสุดมีการบ่งชี้ว่า Naughty Dog อาจจะกำลังทำเกม Multiplayer แบบ Standalone ของ The Last of Us, โปรเจ็กต์เกม Uncharted ภาคใหม่ และการนำ The Last of Us ภาคแรกมารีเมคลง PS5 แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่มีการยืนยันใดๆ จากทาง Naughty Dog
.
Source: เกมถูกบอกด้วย v.2