ผู้กำกับใหม่ Overwatch เผย ไม่ใช่เรื่องดีถ้าจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงเกมมากเกินไป

Spread the love

หลังจากที่สร้างความช็อคให้กับวงการและแฟนๆ ด้วยการลาออกจาก Blizzard ของคุณ Jeff Kaplan ผู้กำกับ Overwatch แน่นอนว่ามันย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณ Aaron Keller ที่จะเข้ามารับหน้าที่เป็นผู้กำกับแทน และเป็นผู้นำทีม Blizzard ในการพัฒนา Overwatch 2 ต่อให้จบ ทำให้คุณ Keller ไม่เพียงแต่ต้องเอาชนะในทีมพัฒนาเท่านั้น แต่จะต้องเอาชนะใจแฟนเกม Overwatch ด้วย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแนวคิดของคุณ Keller ที่มีต่อทิศทางในอนาคตของ Overwatch 2 จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก
.
จากบทสัมภาษณ์กับทาง GameSpot คุณ Keller ได้ตอบคำถามที่แฟนๆ หลายคนอาจจะสงสัย ว่า “เขามีวิสัยทัศน์อย่างไรกับ Overwatch” ในฐานะผู้กำกับคนใหม่ ซึ่งคุณ Keller ก็ได้ตอบคำถามนี้อย่างยาวเหยียด แต่น่าเสียดายที่คำตอบของเขาก็ไม่ได้ตอบในสิ่งที่แฟนๆ อยากรู้ซะทีเดียว โดยเขากล่าวว่า วิสัยทัศน์ของเขาที่มีต่อ Overwatch นั้น “มีความเชื่อมโยงและสอดคล้องเป็นอย่างดี” กับวิสัยทัศน์ของตัวเกมในตอนนี้ และเขาเองก็ไม่คิดว่า “เป็นเรื่องที่ถูกต้องที่จะเข้ามาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบหน้ามือเป็นหลังมือ” ไม่ว่ากับ Overwatch หรือ Overwatch 2 ก็ตาม
.
คุณ Keller กล่าวต่อว่า ตัวเขาเองและทีมงาน Overwatch 2 ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับส่วน PvE ของ Overwatch 2 มาพอสมควร และเขาอยากจะบอกว่า Blizzard รู้ดีว่า พวกเขาจำเป็นจะต้อง “สร้างเกมแนวเดินยิงแบบทีมเวอร์ชันถัดไปที่ดีที่สุด” และต้องการให้อีกครึ่งที่เป็น PvP ของ Ovewatch 2 “น่าประทับใจที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้”
.
ทาง GameRant ให้ความเห็นว่า หากพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ วิสัยทัศน์ของคุณ Keller ที่มีต่อ Overwatch ก็เหมือนกับตอนที่เกมอยู่ภายใต้การดูแลของคุณ Kaplan ในอีกแง่หนึ่งก็ชัดเจนว่า เขาตั้งใจที่จะกวนไม่น้ำให้ขุ่นเพื่อให้แฟนๆ บางส่วนพึงพอใจ และในอีกแง่หนึ่งก็เหมือนจะเป็นโอกาสอันดีในการแถลงการณ์ที่สร้างความมั่นใจ แต่ Keller พูดแบบเพลย์เซฟมากๆ ซึ่งก็เป็นไปได้ที่สถานะของเขายังไม่สามารถที่จะพูดถึงอนาคตของ Overwatch ได้อย่างอิสระในตอนนี้ และด้วยการที่เขาเพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง ก็อาจจะไม่ยุติธรรมนักหากเราจะคาดหวังกับเขามากเกินไปในทันที
.
Overwatch 2 กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาเพื่อลงให้กับ PC, PS4 และ XB1
.
Source: เกมถูกบอกด้วย v.2