Project 007 จะดึงเอาแรงบันดาลใจจากหนังและนิยาย “ทั้งหมด”

Spread the love

จากการพูดคุยกับทาง IGN คุณ Hakan Abrak ประธานและผู้ร่วมก่อตั้ง IO Interactive ผู้สร้างซีรีส์ HITMAN และในตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา Project 007 เกมจากแฟรนไชส์สายลับชื่อดัง James Bond ในหลายๆ หัวข้อ
.
โดยคุณ Abrak ยืนยันว่าทาง IO จะไม่ใช้รูปร่างหน้าตาของ James Bond ที่อิงมาจากดาราคนใดๆ ที่เคยแสดงในภาพยนตร์ 007 ในอดีตเลย ไม่ใช่เพียงแค่ว่าทาง IO ต้องการสร้าง Bond ที่แตกต่างจากที่เคยมีมาก่อนหน้าเท่านั้น แต่ทีมงานจะสร้างเรื่องราวใหม่ที่มีความออริจินอลให้กับ James Bond ของพวกเขาด้วย
.
“มันเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องหยิบยกมาพูด คือการทำเกมจากลิขสิทธิ์ที่เคยมีมาเป็นเรื่องใหม่สำหรับเรา เพราะพวกเราเคยทำมาแค่แฟรนไชส์เกมของตัวเองใช่มั้ยล่ะ? พวกเราสร้างตัวละครเหล่านี้ด้วยตัวเองจากศูนย์ ดังนั้น ผมคิดว่าสำหรับเราแล้ว อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้า ว่าเราไม่อยากจะทำงานแบบ ‘ไม่มีชีวิตจิตใจ’ ไม่ใช่เพราะมันเป็นแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่ หรือเป็นเกมที่ได้ลิขสิทธิ์มาทำเท่านั้น แล้วเรื่องการขายเองก็ไม่ได้มีผลอะไรกับเราด้วย เพราะเราก็เอาตัวเองเข้าเสี่ยงแบบไม่ได้เงินมาเยอะแล้วก่อนหน้านี้ ดังนั้น สำหรับเราแล้ว เราต้องรู้สึกถึงมัน ต้องรู้สึกอินและดำดิ่งไปถึงข้างใน มันจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราที่จะไม่ใช่เป็นการหยิบยกภาพยนตร์ภาคใดภาคหนึ่งที่เรื่องราวในนั้นถูกเล่าไปแล้วมาดัดแปลง”
คุณ Abrak กล่าวตอบ และเมื่อถามว่า IO จะใช้แรงบันดาลใจในการออกแบบ Bond จากในนิยายหรือภาพยนตร์ ด้วยหรือไม่
.
“มันเป็นเรื่องสำคัญมากๆ คือเราสามารถสร้าง Bond แบบดิจิทัลได้ Bond สำหรับอุตสาหกรรมเกมที่เล่าเรื่องราวออริจินอลของตัวเองทั้งหมด มันจึงสำคัญที่จะต้องถ่ายทอดเรื่องนี้ให้กับ EON [เจ้าของ James Bond] และพวกเขาก็เห็นด้วยว่า การทำแบบนั้น ผลลัพธ์ที่ออกมามันอาจจะดีกว่าก็ได้
.
แน่นอนว่าทุกครั้งที่มีการเปิดตัว Bond คนใหม่ ทุกคนก็ตื่นเต้นกัน สิ่งที่พวกเขาเคยทำกับแฟรนไชส์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา นั่นล่ะคือสิ่งที่น่าทึ่ง คือ James Bond ทุกคนเป็นการตีความแบบใหม่ให้ออกมาเป็นเหมือนตัวแทนของแต่ละยุค และน่าทึ่งมากๆ ที่พวกเขายังคงสร้าง Bond ด้วยการตีความแบบใหม่ออกมาได้อีกเรื่อยๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นเราจะไม่ใช้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์หรือเกมภาคใดภาคหนึ่ง แต่พวกเราจะใช้แรงบันดาลใจจากทุกสิ่งทุกอย่างของ James Bond และสูบเอาหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามาเพื่อสร้าง Bond ในแบบของเรา แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าและความเป็น James Bond ที่แท้จริงอยู่ และผมรอไม่ไหวแล้วที่จะสร้าง James Bond ที่ชาวเกมสามารถพูดได้เต็มปากว่า นี่ล่ะ คือ Bond แบบออริจินอลของพวกเราจริงๆ”
คุณ Abrak กล่าวเสริม
.
Source: เกมถูกบอกด้วย v.2