Abandoned เกม FPS สยองขวัญเอาตัวรอดแบบสมจริง

Spread the love

Blue Box Game Studios ประกาศเปิดตัว Abandoned เกม FPS สยองขวัญเอาตัวรอดแบบสมจริงที่มีฉากหลังเป็นโลก Open World ที่มีรายละเอียดสูง โดยมีกำหนดวางจำหน่ายเป็นเกม Exclusive บน PS5 ช่วงปลายปีนี้
.
Abandoned – Announcement Teaser | PS5
.
เรื่องราวของ Abandoned จะเล่าถึง Jason Longfield ที่ตื่นขึ้นมาในป่าประหลาด และเขาจำไม่ได้เลยว่ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง ไม่นานนัก Jason ก็ได้พบว่า เขาถูกลักพาตัวมาเพื่อจุดประสงค์อะไรบางอย่าง และการต่อสู้ด้วยเป้าหมายหลักคือการหนีไปจากที่นี่ คือทางรอดเดียวของเขา
.
Abandoned เป็นเกมที่นำเสนอประสบการณ์เกมเพลย์ที่สมจริงอย่างไม่เหมือนใคร ที่ทุกๆ เหตุการณ์จะมีผลกระทบต่อตัวละครของคุณทั้งสิ้น ถ้า Jason เกิดอาการหอบหลังจากวิ่งเต็มฝีเท้า หรือกลัวอะไรบางอย่าง จะมีผลต่อความแม่นยำในการยิงปืนด้วย และตัวเกมจะไม่เหมือนเกมแนว FPS อื่นๆ ที่การใช้อาวุธยิงใน Abandoned จะมีความช้าอย่างสมจริง ทำให้คุณต้องวางแผนทุกครั้งในการใช้อาวุธเหล่านี้เพื่อเอาตัวรอด
.
ทางผู้พัฒนามุ่งเน้นในการสร้างเรื่องราวในมุมมองที่ 1 สไตล์แบบภาพยนตร์ นี่ไม่ใช่เกมเดินหน้ายิงแบบรวดเร็วที่คุณแค่วิ่ง เล็ง ยิง แบบเกม FPS อื่นๆ เพราะใน Abandoned คุณจะต้องซ่อนตัวและวางแผนในทุกๆ ครั้งที่เหนี่ยวไกยิงอะไรสักอย่าง ที่ทีมงานต้องการให้ผู้เล่นรู้สึกกระวนกระวายใจในแต่ละครั้งหรือทุกๆ ครั้งที่พบเจอศัตรู และการตัดสินใจผิดเรียกได้ว่าเป็นตัวตัดสินความเป็นความตายในการต่อสู้ในเกมนี้ได้เลย
.
Abandoned จะรองรับระบบของจอย DualSense และ 3D Audio ของ PS5 ที่ผู้เล่นจะรู้สึกถึงทุกๆ การกระทำในเกมเพลย์ อาทิ การถูกยิงด้วยปืน การเหนี่ยวไกปืนที่มีกระสุนกับไม่มีกระสุนจะให้ความรู้สึกที่แตกต่าง และเสียงแบบ 3D จะช่วยให้คุณวางแผนและคำนวนตำแหน่งที่ควรจะยิงในป่าได้ และด้วยขุมพลังของ PS5 ทำให้ทีมงานสามารถใช้การโมชันแคปเจอร์คุณภาพสูง และรันเกมที่ 4K 60 FPS และทีมงานต้องการให้สภาพแวดล้อมในเกมใกล้เคียงของจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
.
ซึ่งทางทีมงานกล่าวว่า จะมีการเปิดเผยวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์เร็วๆ นี้ และตัวเกมมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2021
.
Source: เกมถูกบอกด้วย v.2