[รีวิวเกมเก่า] Marvel Spider-Man (PS4)

Spread the love

Marvel Spider-Man (PS4)

มันสนุกมากก ตอนแรกคิดว่าจะเป็นเหมือนเกม Open World ทั่วๆไป เหมือนพวก Arkham Knight, Mafia III ,Assassin’s Creed ที่แบบมีเควสหลัก เควสย่อย และมินิเกมเล็กๆน้อยๆ แต่ไม่เลย นี่เป็นเกมที่ Content ดีและมีคุณภาพมากๆ ชวนให้ติดหนึบแบบวางจอยไม่ลง ทุกเควสในเกมสนุกมาก ไม่ว่าจะเล็ก ใหญ่ หรือแม้กระทั่ง Puzzle ในเกมก็ทำออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ เล่นสนุก เล่นแบบเก็บเควสเล็กๆน้อยๆเกือบหมด พอสลับไปเล่นเนื้อเรื่อง เกมก็จะยัดเควสย่อยมาให้เล่นอีก มันเยอะแต่มันสนุก ไม่น่าเบื่อเลย แต่ละเควสก็ยากง่ายต่างกัน บางเควสยาก แต่ก็ท้าทาย สุดท้ายมันก็สนุกอยู่ดี และที่ชอบมากๆคือเควสย่อยแม่งมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเองด้วย ไม่ใช่แบบเป็นเควสโง่ๆ ง่ายๆที่ใส่ๆเข้ามาเฉยๆ

ในด้านของเกมเพลย์แทบจะไม่มีอะไรติเลย ยิ่งเล่นยิ่งสนุก มันดีไปซะหมด ที่จะติก็คงมีแต่ส่วนระบบคอมแบท ระบบต่อสู้ของเกม ท่วงท่าการต่อสู้สวยงามมีรายละเอียดดีมาก แต่ค่อนข้างซ้ำซาก เล่นไปนานๆอาจจะเบื่อระบบต่อสู้ แต่อย่างที่บอก Content เกมนี้มันแน่นมาก เบื่อต่อสู้ก็ไปทำอย่างอื่นแทนก็ได้

งานด้านกรากฟิก ถือว่าสวยงามตามมาตรฐานของเกมในยุคนี้ คือไม่ได้สวยแบบที่ทำให้ทึ่ง แต่ก็ไม่ได้แย่อะไรเลยแม้แต่น้อย คือกลางๆ สีหน้าท่าทางของตัวละควรในเกมก็ทำออกมาอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย ซีนอารมณ์หรือไดอะล๊อคบทสนทนาใกล้เคียงในหนังมาก

ในส่วนของแผนที่ในเกมค่อนข้างใหญ่ ถ้าเทียบกับบริบทของตัวเกมเอง ถ้าไปเทียบกับพวก GTA V ก็เล็กกว่ามากพอสมควร แผนที่ในเกมถือว่าเต็มไปด้วยรายละเอียด จำลองเกาะ Manhattan,NY ได้อย่างดีงามมากๆ โหนใยไปตามที่ต่างๆในตัวเมืองนี่โคตรเพลิน แทบไม่ได้กด Fast Travel เลย บวกกับความมีชีวิตชีวาของ NPC ทำให้เมืองมีสีสันมากขึ้นไปอีก

และที่ประทับใจที่สุดที่ซีนแอคชั่น ที่โคตรพ่อโคตรแม่เล่นใหญ่ อลังการงานสร้างมาก ไม่ได้ด้อยไปกว่าหนังแอคชั่นที่เราดูๆกันเลย รวมไปถึงการควบคุมตัวละครในท่วงท่าต่างๆมันเนียนและไหลลื่นมาก โดยเฉพาะการโหนใยไปตามที่ต่างๆ มันดีงามมากจริงๆ โคตรเพลิน

สรุปแล้วมันเป็นเกมที่โคตรเซอร์ไพรส์มากจริงๆ โดดเด่นกว่าเกม Open World เกมอื่นๆเยอะมาก เล่นแล้วรู้เลยว่าทีมงานโคตรละเอียด และใส่ใจกับตัวเกมมากๆ ได้ใจคนเล่นไปเต็มๆ ใครมี PS4 ไม่ควรพลาดเลย สมกับที่เป็น Ex เกมของ Sony จริงๆ

Score 9/10