[รีวิวเกมมือถือ] Plague Inc. Mobile – สร้างมหาไวรัสล้างโลก

Spread the love

เรามาตามหาเกมที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันกันดีกว่า เกมนี้มีชื่อว่า Plague Inc. Mobile เป็นเกมือมือถือที่ต้องบอกก่อนนะครับว่าเก่ามากแล้ว แต่บางคนก็ยังไม่ณู้ว่ามีมันอยู๋ในสาระบบด้วยซ้ำ โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่เราจะต้องสร้างไวรัสชนิดหนึงขึ้นมา ซึ่งมันค่อนข้างที่จะตรงกับความเป็นจริงบนโลกในขณะนี้มากๆ และตอนนี้ทางจีนได้แบนเกมนี้ออกจากประเทศไปเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งเกมนี้เคยทำออกมาในเวอร์ชั่น PC มาก่อนที่จะมาโผล่ใน Android อยู๋นานโขเลยครับ จะเป็นอย่างไรเรามาดูกัน

ลิ้งดาวน์โหลดเกม Plague Inc. Mobile

ประเภท : simulator

Android : https://play.google.com/store/apps/de…

IOS :

ขนาดไฟล์ : 141 MB

Offline

เกมโมบายแนวแปลกใหม่ ที่ไม่ใหม่เท่าไหร่ ซึ่ง Plague Inc. ได้ทำออกมาในเวอร์ชั่น PC ก่อนที่จะมาทำเป็นเกมมือถือครับ โดยเกมนี้เราจะเป็นผู้ที่ปล่อยเชื้อไวรัส สายพันธุ์ที่เรากำหนดเองขึ้นมา เพื่อจุดมุ่งหมายเดียวคือทำลายโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นซอมบี้ หรือไวรัสที่คร่าชีวิตประชากรโลก มันอาจจะดูโหดร้ายไปซักหน่อย แต่มันก็คือเกมนะครับอย่าดราม่ากันล่ะ

เมื่อเริ่มเกมมา เราจะต้องตั้งชื่อไวรัสนี้ก่อน จากนั้นก็เลือกโหมดที่จะเล่น จะระดับความยาก โดยแต่ละระดับนั้นจะมีข้อกำหนดให้เราครับ ว่าแตกต่างกันอย่างไร (มีแต่ภาษาอังกฤษนะ)

จากนั้นจะเข้ามาสู่หน้าแผนที่โลก จากนั้นจะให้เราเลือกประเทศที่จะให้เราปล่อยเชื้อไวรัสนี้ จากนั้นเชื้อไวรัสก็จะเริ่มทำหน้าที่ของมันไป เริ่มจากมีผู้ติดเชื้อหนึ่งรายจนกลายเป็นทั้งโลกติดกันงอมแงม

แต่แรกๆไวรัสจะไม่สามารถไปฆ่าใครได้ เราจะต้องไปเพาะเชื้อให้รุนแรงอีก โดยต้องใช้ DNA ด้านล่างซ้าย เราจะต้องเลือกพาหะในการปล่อยเชื้อนี้ออกไป และเลือกว่าไวรัสนี้จะไปมีผลต่อสุขภาพร่างไร อันนี้ต้องแล้วแต่เพื่อนๆครับ

สิ่งที่ดูตื่นเต้น และสิ่งที่ทำให้เรารู้ถึงความคืบหน้าก็คือข่าว จะมีข่าวขึ้นมาให้เราได้อ่าน ตามถึงสถานการณ์ของไวรัส และการแพร่กระจายตามการขนส่งทั่วทั้งโลก จนถึงขั้นมีผู้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามเกมนี้มันเป็นเกมที่ดูรุนแรง และก่อนหน้านี้ก็มีปมดราม่าจนประเทศจีนถึงกับแบนเกมนี้ออกจากประเทศเลยทีเดียว อย่างไรก็อยากให้เพื่อนๆมองมันเป็นแค่เกมนะครับ ใครสนใจโหลดมาเล่นก็สามารถดาวน์โหลดได้เลยแบบฟรี เฉพาะระบบ android เท่านั้นนะครับ

ลิ้งดาวน์โหลดเกม Plague Inc. Mobile

ประเภท : simulator

Android : https://play.google.com/store/apps/de…

IOS :

ขนาดไฟล์ : 141 MB

Offline

(คะแนน 6/10) เกมแปลกใหม่ดี เข้ากับสถานการณ์ แต่น่าเบื่อไปนิด

ติดตามข่าวสารเกมมือถือใหม่ๆได้ที่ https://goldencat.in.th/

ช่องรีวิวเกมมือถือ https://www.youtube.com/channel/UC-LidhUcVtb-naut6FSZxXw?view_as=subscriber

เพจหลัก https://www.facebook.com/goldencatgaming/