เที่ยวออสเตรเลีย กับ 7 สถานที่ที่ต้องไปให้ได้ !

Spread the love

เมืองจิงโจ้ เมื่องในฝันของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งภูเขา ทะเล ชายหาด จนได้ชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์แห่งธรรมชาติอันงดงาม หรือจะเป็นถนนแนวสตรีทอาร์ท คาเฟ่สุดชิคต่างๆ มากมาย ไปจนถึงตึกสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาเช็คอินกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี วันนี้เราเลยอยากขออาสาพาทุกคนไปชี้เป้า 7 ที่เที่ยวออสเตรเลียแบบคนคูลๆ จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย…

ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ (Sydney Opera House)

ที่เที่ยวออสเตรเลียอย่าง ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ เป็นสัญลักษณ์อันสำคัญของออสเตรเลียที่ควรไปเช็คอินด้วยตัวเองสักครั้งเป็นอย่างมาก โดยโอเปร่าเฮาส์แห่งนี้เป็นโรงละครที่มีการออกแบบด้วยรูปร่างสวยงามสะดุดตา จนทำให้กลายเป็นหนึ่งในมรดกโลกที่ภาคภูมิใจของชาวออสเตรเลีย และเป็นแลนด์มาร์กที่มีนักท่องเที่ยวเที่ยวแวะเวียนมาเก็บภาพและเยี่ยมชมอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน ซึ่งภายในประกอบไปด้วยโรงละครย่อยๆ มากมาย อีกทั้งยังมีร้านอาหารภัตตาคาร ร้านกาแฟ และบาร์หลายอีกหลายแห่งอีกเช่นกัน

 

ท่าเรือดาร์ลิ่ง (Darling Harbour)

ท่าเรือดาร์ลิ่ง เป็นที่เที่ยวออสเตรเลียที่เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยความคึกคัก เนื่องจากถูกโอบล้อมรอบไปด้วยแหล่งบันเทิงศูนย์การค้า พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ และร้านอาหารต่างๆ มากมาย รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซิดนีย์ที่เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีผู้คนทั้งชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเช็คอินกันตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเดินทางมาถ่ายรูปชิคๆ เพื่ออัพรูปลงโซเชียลกันอย่างรัวๆ อีกด้วย

 

ซิดนีย์ ฟิซ มาร์เกต (Sydney Fish Market)

ซิดนีย์ ฟิซ มาร์เกต หรือตลาดปลา เป็นแหล่งรวบรวมอาหารทะเลทุกประเภทใจกลางเมืองซิดนีย์ ซึ่งตลาดแห่งนี้นับเป็นหนึ่งในที่เที่ยวออสเตรเลียที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสดใหม่ของอาหารทะเล โดยภายในก็ได้มีการประมูลปลาเพื่อการขายส่ง มีร้านอาหารภัตตาคาร และมีบาร์ที่เปิดให้บริการลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาในแต่ละวัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมสัตว์ทะเลหน้าตาแปลกๆ มากมาย พร้อมทั้งชิมอาหารทะเลได้กันอย่างจุใจอีกเช่นกัน

 

ย่านนิวทาวน์ (Newtown)

ย่านนิวทาวน์แห่งนี้ เนื่องจากย่านนี้เป็นย่านที่อนุรักษ์พวกตึกเก่าๆ เอาไว้ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาถ่ายรูปชิคๆ กับตึกรามบ้านช่อง และเดินอย่างเล่นกันอย่างเพลินๆ ไปกับการซื้อของตามถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ เรียงรายอยู่ทั้งสองข้างทาง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่น่านั่งอื่นๆ อีกเช่นกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันชิลๆ ที่ไม่มีแพลนเดินทางอะไรมากมาย

 

ตึกควีนวิกตอเรีย (Queen Victoria Building)

ตึกควีนวิกตอเรีย เป็นที่เที่ยวออสเตรเลียที่เป็นอาคารเก่าแก่และมีอายุมากกว่า 100 ปี ซึ่งภายในเป็นแหล่งช้อปปิ้งเซนเตอร์ใจกลางเมืองที่มีด้วยกันถึง 4 ชั้นลอย และ 2 ชั้นใต้ดิน ทำให้ชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาเดินเล่น จับจ่ายใช้สอย และใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุดกันอย่างเพลิดเพลิน เนื่องจากด้านในตึกควีนวิกตอเรียแห่งนี้เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมอีกด้วย เรียกได้ว่าใครเป็นสายช้อปก็ไม่ควรพลาดกับการเดินทางมาปักหมุดและเดินเล่นกันแบบคูลๆ นั่นเอง

 

Whitehaven Beach

มาต่อกันที่เที่ยวออสเตรเลียที่ต่อมาอย่าง Whitehaven Beach ที่ตั้งอยู่บนเกาะ Whitsundays ซึ่งความโดดเด่นของเกาะแห่งนี้คือความสวยงามของน้ำทะเลและหาดทรายสีขาวที่เนียนละเอียดราวกับผงแป้ง โดยการเดินทางมาเยือนที่เกาะแห่งนี้สามารถเดินทางมาได้ด้วยเรือเท่านั้น และไม่สามารถพักค้างคืนบนเกาะได้แต่อย่างใด เนื่องจากการอนุรักษ์ทางธรรมชาติอย่างเข้มงวด จึงทำให้การมาท่องเที่ยวเต็มไปด้วยข้อจำกัดต่างๆ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้ามนำสุนัขเข้ามาบริเวณชายหาด ห้ามสูบบุหรี่ และห้ามตักทรายกลับไป เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้หาด Whitehaven Beach ได้รับรางวัลว่าเป็นหาดที่สะอาดที่สุดของชาติ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

 

The Great Ocean Road

Ocean Road ถนนสายยาวที่เลียบชายฝั่งทะเลของเมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะนอกจากจะสามารถเดินทางมาชมวิวทิวทัศน์ นั่งมองวิวทะเลได้อย่างกว้างไกลสุดสายตาแล้ว ยังสามารถสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดกันแบบเต็มที่อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดจะเดินทางมาเช็คอินกันสักครั้ง