10 สัตว์เลี้ยงสุดแปลก ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเลี้ยงจริงๆ !

Spread the love

สัตว์เลี้ยงในความคิดของทุกคน ต้องเป็นสัตว์ตัวเล็กๆ น่ารักๆ เช่น สุนัข แมว กระต่าย เป็นต้น แต่ยังมีคนบางกลุ่มที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมือนใคร อาจเป็นความรักความชอบส่วนบุคคลก็เป็นได้ มันจะแปลกขนาดไหน เรามาดูกับ 10 สัตว์เลี้ยงสุดแปลก ที่ไม่น่าเชื่อว่ามีคนเลี้ยงอยู๋จริงกันดีกว่าครับ

 

5. ไลเกอร์

หลายคนคงเกิดความงุนงงกับชื่อของมัน ความหมายของไลเกอร์ของคือ น้องเกิดจาก สิงโตและเสือ ผสมพันธุ์กันครับ โดยมีแผงคอเหมือนสิงโต แต่มีลายเหมือนกับเสือโคร่ง และขนาดของมันที่ใหญ่กว่าเสือและสิงโตมากๆ แต่ถึงแม้ตัวมันจะใหญ่ขนาดนี้ความไวของมันนั้นยังถือว่าโหดอยู่นะครับ โดยมันทีความเร็วของการวิ่งอยู๋ที่ 80 km/h เลยทีเดียวครับ และการรับประทานอาหารของมันทำเอาหลายคนต้องตกใจเลย เพราะมันกินอาหารต่อมื้ออยู่ที่ 45 กิโลกรัม คุณพระ !

 

4. กระทิง

กระทิงเป็นสัตว์ดุร้าย เนื่องจากเราเห็นกันบ่อยๆ ในการต่อสู้กับวัวกระทิงในประเทศสเปน ที่รู้จักกันในนาม มาทาดอ แต่มีหนึ่งครอบครัวที่นำวิวกระทิงมาเลี้ยงเหมือนคนในครอบครัว โดยกระทิงตัวนี้มีชื่อว่า Bailey มีความสูงเกือบ 2 เมตร ความยาวลำตัว 2.4 เมตร และมีน้ำหนักราว 834 กิโลกรัม แต่ด้วยความขี้อ้อนของมัน จึงทำให้เจ้าของ และคนที่ใกล้เคียงหลงรักมัน ซึ่งมันควรจะเป็นสัตว์เลือดร้อนเหมือนกับที่เห็นในหนัง แต่มันกลับชอบวิ่งเล่นในทุ่งหญ้าและนอนกลิ้งเกือกประนึงสุนัขที่แสนเชือง

 

3. กวางเรนเดียร์

นอกจากคุณลุงซานต้าครอสที่มีเจ้ากวางเรนเดียร์เป็นสัตว์เลี้ยง ยังมีครอบครัวนึงที่เลี้ยงเจ้ากวางเรนเดียร์เป็นสัตว์เลี้ยงประนึงลูกชายไว้ในบ้านด้วย โดนครอบตรัวนี้อยู่ที่ประเทศฟินแลนด์ ที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยที่ฟินแลนด์นั้นมีกวางเรนเดียร์อาศัยอยู๋เกือบ 2 แสนตัวเลยทีเดียว ซึ่งเจ้ากวางตัวนี้นั้นถูกทิ้งไว้ในป่าทางตอนเหนือของฟินแลนด์และกำพร้าแม่ จึงมีหญิงสาวคนนึงเก็บมาเลี้ยง และอยู๋ด้วยกันมาจนมันเติบโต จนมันกลายเป็นกวางที่เชืองที่สุดในฟินแลนด์ไปแล้ว และมันมีกิจกรรมของมันในทุกๆวัน นั่นก็คือการดูรายการทีวีในขณะที่กวางตัวอื่นๆ มีงานทำในฟาร์มต่างๆ

 

2. หมู

เจ้าหมูสุดน่ารักตัวนี้มีชื่อว่า Esther ถูกดูแลโดยนาย สตีฟ และวอเตอร์ ในปี 2012 โดยครั้งแรกเขาคิดว่ามันเป็นลูกหมูแคระกำพร้า แต่เมื่อเวลาผ่านไปร่างกายของมันก็ขยับขยายขึ้นเรื่อยๆ นอกจากเรื่องกินแล้ว มันยังมีความน่ารักและฉลาดเหมือนกับสุนัขอีกด้วย รวมถึงนิสัยรักสะอาดมากกว่าหมูทั่วๆไป จึงทำให้นาย สตีฟคิดว่า มันไม่สมควรเป็นอาหารของมนุษย์เลยแม้แต่น้อย และมันพวกเขาทำเพจของเจ้าหมูตัวนี้จึงทำให้ผู้คนแวะเข้ามาที่บ้าน เพื่อถ่ายรูปและนำอาหารมาให้ ด้วยความเอ็นดู จึงทำให้เจ้าหมูตัวนี้ดังในข้ามคืนกันเลยทีเดียว

 

เพียงได้ยินชื่อนี้ก็รู้ถึงความดุร้ายและน่ากลัว เพราะฉลามขาวนั้นถือว่าเป็นสัตว์ที่ดุร้ายที่สุดและเป็นสัตว์ผู้ล่าในท้องทะเล และคงไม่มีใครคิดจะเลี้ยงมันโดยการลงไปป้อนอาหารให้มันกับมือในทะเลหรอก แต่คงไม่ใช่กับหญิงสาวใจกล้าผู้นี้แน่ๆ โดยเธอนั้นลงไปว่ายน้ำเล่นกับฉลามขาวบริเวณนอกชายฝั่งบาฮา ประเทศแม็กซิโก ด้วยความสบายใจโดยไม่มีความเกรงกลัวใดๆ โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นเนื่องจาก ครูสาวคนนี้ลงไปดำน้ำ เพื่อลงไปทักทายและหยอกล้อกับฝูงฉลามขาว โดยเธอให้เหตุผลว่า เธอพยายามเข้าใจพฤติกรรมของฉลามและทำใจให้สงบ แต่ถึงแม้เธอมีความกลัวอยู่บ้างแต่เธอบอกว่าคุ้มที่จะแลกกับความสวยงามที่คงไม่มีใครเคยทำนั่นเองครับ