เที่ยวนิวซีแลนด์ เที่ยวเมืองไหนดี ?

Spread the love

เมื่อพูดถึงนิวซีแลนด์ก็รู้สึกถึงธรรมชาติ ความสดชื่น เหมือนภาพจำอย่างที่เรารู้ก็คือประเทศในฝันเลยแหละครับ หากเพื่อนคนไหนมีโอกาสได้ไปเที่ยว ผมจะพามาดูกันดีกว่าว่าจะมีเมืองนิวซีแลนด์น่าไปน่าโดนกันบ้าง แต่ขอเตือนทุกคนก่อนว่ากำเงินเอาไว้ให้แน่นๆ ไม่งั้นอาจมีลั่นกดจองตั๋วหลังจากอ่านบทความรีวิวนี้จบก็ได้นะครับ

 

Wellington เมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์

ประเดิมกันด้วยเมืองหลวงของประเทศเขาก่อนเลยอย่างเมือง Wellington ที่ได้รับฉายาว่าเป็น Coolest little Capital เมืองหลวงเล็กๆ ที่อบอุ่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นแหล่งรวมของหลายเชื้อชาติ ถือว่าเป็นอันดับต้นๆ เลยที่ต่างชาติเลือกมาเรียนต่อ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมีกิจกรรมหลากหลายให้เราได้เลือกทำกัน ยกตัวอย่างเช่น เที่ยวชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Te Papa Tongarewa. ชื่นชมธรรมชาติที่เกาะ Kapiti Island หรือจะนั่งจิบไวน์ที่ Wairarapa ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องศิลปะ ร้านอาหาร ส่วนใหญ่เป็นประเภท Outdoor บรรยากาศเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนและเรียนต่อมากๆ เพราะมีคนหลายเชื้อชาติทำให้เรามั่นใจว่าจะได้ภาษากลับไปแน่นอนอย่างน้อย 1 ภาษา

 

ล่องเรือชมธรรมชาติที่ Milford Sound เกาะใต้

ความงดงามของที่นี่การันตีว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ อันดับ 8 ของโลก แถมยังถูกยกให้เป็นมรดกโลกอีกต่างหากเป็นไงล่ะ ยกรางวัลมาให้ขนาดนี้เรื่องความอลังคงไม่ต้องอธิบายกันยืดยาวแล้วใช่ไหมล่ะ โลเคชั่นของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นยอดเขาสูงชัน มีน้ำตกสวยๆ หลายแห่งแต่ที่แนะนำว่าควรไปคือ น้ำตกโบเว่น (Bowen Falls) น้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ อ้อไฮไลท์เด็ดคือรอบๆ จะมีเหล่าแมวน้ำหรือเจ้าอุ๋ง โชว์ความน่ารักนอนแผ่ให้เราได้เห็นกันอีกด้วย ถ้าโชคดีอาจจะเจอพี่วาฬ หรือน้องกวิ้น ด้วยนะ

 

เยี่ยมชมเมืองแห่งการถ่ายหนังที่เมือง Queenstown

สาวก Lords of the Ring หรือ Hobbit ถูกใจสิ่งนี้! เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังในหลายๆ ฉาก ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทำให้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนหรือถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปทุกมุม ทั้งเทือกเขาและทะเลสาบวาคาติปู ที่ถือเป็นทะเลสาบสำคัญของเมืองเขา เมื่อเยี่ยมชมความงดงามของธรรมชาติเสร็จแล้วในเมืองของเขาก็น่าเที่ยวเช่นกัน มีกิจกรรมความสนุกให้เลือกทำเยอะแยะมากมายเหมือนกับเมืองอื่นๆ เช่น เดินป่า ปีนเขา พายเรือคายัค หรือจะล่องเรือใหญ่ชมความงามของเมืองก็มี ในตัวเมืองก็มีร้านอาหาร คาเฟ่ ผับไว้คอยบริการเช่นกัน เรียกได้ครบจบที่เมืองเดียวเลยก็ว่าได้

 

เที่ยวเมือง Christchurch  เกาะใต้

อีกหนึ่งเมืองที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องนึกถึงเมื่อมาเยือนนิวซีแลนด์ เพราะเมืองนี้ถือได้ว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด เมื่อมาถึงเราจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศสไตล์อังกฤษโบราณ ทั้งตึกรามบ้านช่องต่างๆ ได้กลิ่นความคลาสสิคลอยเข้ามาเลย อุดมไปด้วยธรรมชาติต่างๆ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ และแม่น้ำเอวอน เมืองนี้เป็นเมืองเงียบสงบถ้าอยากได้อารมณ์สโลไลฟ์ไม่เบียดเสียดล่ะก็เมืองนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ควรค่าแก่การมาสักครั้งในชีวิต กิจกรรมส่วนใหญ่ก็จะออกแนวเดินเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ แวะเช็คอินที่มหาวิหารไครสต์เชิร์ช (Christchurch Cathedral) แลนด์มาร์คของ เมืองไครสต์เชิร์ช

 

Auckland เมืองยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว

Auckland เป็นเมืองใหญ่ทางตอนเหนือของ North Island มีแลนด์มาร์คที่สำคัญคือ Sky Tower ทำไมนักท่องเที่ยวถึงชอบเมืองนี้ก็เพราะว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมของทั้งธรรมชาติที่สวยงาม แถมมีชายหาดให้พักผ่อน เต็มเปี่ยมไปด้วยอาหารการกินชั้นดี ในราคาที่พอเอื้อมถึงให้เราเลือกมากมาย ยิ่งถ้าใครชอบเที่ยวกลางคืนแล้วล่ะก็เมืองนี้เขาก็จัดเต็มให้ทั้งคลับ บาร์ โรงละครและสถานที่แสดงดนตรีสด รอคอยให้นักท่องเที่ยวยามราตรีได้สุดเหวี่ยงกัน กิจกรรมที่น่าสนใจของเมืองนี้ยังไม่หมดแค่นั้น ยกตัวอย่างกิจกรรมสุดเหวี่ยงที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป Auckland นั่นก็คือ โหนสลิงที่ Waiheke Island, ล่องเรือใบ, หรือจะเป็นกิจกรรมท้าทายความกลัวอย่าง กระโดดบันจี้จั๊มพ์ที่ตึก Sky Tower เหมาะสำหรับนักผจญภัยที่ชอบความท้าทายและโลดโผนสุดๆ