เที่ยวอังกฤษ 5 คาเฟ่สุดฟินที่ต้องไปลอง

Spread the love

ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความคลาสสิคที่ผู้คนทั่วโลกต่างใฝ่ฝันต้องมาเที่ยวสักครั้ง และเมื่อมีโอการได้มาเมืองผู้ดีแห่งนี้กันแล้ว นอกจากสถาปัตกรรมเมืองสวย ๆ บรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำ ธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ศิลปวัฒนธรรมของชาวอังกฤษเองก็ทรงเสน่ห์ ว่าแล้วเรามาส่องคาเฟ่เท่ ๆ ในอังกฤษกันดีกว่า กับ 5 ร้านคาเฟ่ในอังกฤษ สายชิคชอบถ่ายรูป ตามมาด่วน” มาเมืองผู้ดีทั้งทีก็ต้องไปทำตัวคลู ๆ จิบชาดื่มกาแฟยามบ่ายแบบชิค ๆ กับคาเฟ่สวย ๆ กันสักหน่อยสิ

 

The Mock Turtle Tea Shop

ขยับออกนอกกรุงลอนดอน ไปจิบชา ลิ้มรสกาแฟ พร้อมรับลมทะเลชิลล์ ๆ ที่เมืองริมทะเลอย่างเมือง Brighton กันบ้าง กับคาเฟ่และร้านชาที่ดังที่สุดของเมืองนี้ ที่ร้าน The Mock Turtle Tea Shop ร้านกาแฟ outdoor ริมถนนในการตกแต่งสไตล์วินเทจอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดน่ารัก นอกจากชาและกาแฟสุดอร่อยของทางร้านแล้ว อีกเมนูที่ห้ามพลาดเลยคือขนมดังประจำเมืองผู้ดีอย่าง สโคน นั่นเอง

 

Prufrock Coffee

ตัดภาพมาต่อกันที่ร้านคาเฟ่อังกฤษสไตล์แนวฮิป ๆ กันบ้าง ที่ร้าน Prufrock Coffee ของกรุงลอนดอนกับบรรยากาศเรียบง่าย แต่ชิคอย่างมีสไตล์ ที่มาพร้อมด้วยรสชาติกาแฟอันโดดเด่น และขนมปังคลาสสิค ๆ ฉบับอังกฤษรสชาติดี จัดเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีชื่อเสียงของลอนดอนอีกแห่งนึงเลยทีเดียว

 

Shoreditch Grind

Shoreditch Grind อีกหนึ่งร้านกาแฟชื่อดังที่มีอยู่หลายสาขาทั่วประเทศอังกฤษ ซึ่งร้านนี้โดดเด่นเรื่องรสชาติกาแฟเข้มข้น กลมกล่อม โดยมีกิมมิคของร้านอยู่ที่หน้าตาการตกแต่งของร้านที่เดินผ่านๆ ไม่สังเกตก็ไม่รู้หรอกว่าที่นีคือคาเฟ่ แต่พอเข้าไปในร้านแล้วคือกลิ่นกาแฟหอมๆ ยั่วเลยหละ ท่ามกลางบรรยากาศลอฟท์ ๆ ขรึม ๆ เรียบ ๆ ฉบับสไตล์อังกฤษ ดูดีที่สุดเลยเว้ยแก

 

Monmouth Coffee Company

คาเฟ่อังกฤษที่แรกที่เราอยากแนะนำคือ Monmouth Coffee Company ร้านกาแฟที่จัดได้ว่าเป็นร้านที่ดังที่สุดในอังกฤษเลยทีเดียว ร้าน Monmouth Coffee Company ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน มีอยู่ 2 สาขาด้วยกัน สาขาแรกที่ Bourough Market และอีกหนึ่งสาขาที่ Convent Garden โดยเมนูเด็ดอันโด่งดังของทางร้านจนเป็นที่ยอมรับในความอร่อยเด็ดจากนักรีวิวทั่วโลก ก็หนีไม่พ้นกาแฟ Signature ของร้าน แต่สำหรับคอกาแฟทั้งหลายขอแนะนำว่าห้ามพลาดกิมมิคของที่ร้านที่ไม่สามารถหาได้จากร้านอื่น อย่างกาแฟที่ทำมาจากเมล็ดกาแฟตามฤดูกาลของทางร้าน

 

GODIVA Chocolate Cafe

อยู่กันต่อกับคาเฟ่อังกฤษแห่งที่ 2 ในเมืองหลวงอย่างกรุงลอนดอน ที่ GODIVA Chocolate Cafe คาเฟ่ขนมหวานจากแบรนด์ช็อคโกแลตชื่อดังสุดเลิศของห้างใหญ่สุดฮิตของกรุงลอนดอนอย่างห้าง Harrods ที่นอกจากทั้งชา กาแฟ ชอคโกแลต และขนมหวานจะรสชาติดีเว่อร์แล้ว ตัวร้านก็เก๋ ชิค หรูหราสมกับที่ตั้งอยู่ในห้างสุดไฮ จิบชา กาแฟชิค ๆ กันแล้ว รับรองว่าต้องได้ชอคโกแลตรสเลิศติดมือกลับบ้านมาด้วยแน่นอน