สั่งอาหารออนไลน์ เสี่ยงต่อการติด Covid 19 หรือไม่ ?

Spread the love

ด้วยเทคโนโลยีในโลกปัจจุบันนั้นทันสมัยสะดวกสบาย ในระบบสาธารณูปโภค เช่นการสั่งอาหารออนไลน์ เพียงแค่เราอยู่ที่บ้านเฉยๆ กดโทรศัพท์ เลือกอาหารที่อยากรับประทาน รอเพียงครู่เดียว อาหารก็มาส่งถึงหน้าบ้าน นั่นคือความสะดวกสบาย แต่ในปัจจุบันนั้น มีไวรัสที่เป็นโรคติดต่อ ที่กำลังระบาดอย่างหนัก ทั่วโลกต่างหวาดระแวง ต่างคนต่างไม่รู้ว่าใครเป็น คนที่ป่วยก็ยังดำรงชีวิตแกติ ทำให้คนที่ใช้ชีวิตประจำวันกลัวที่จะติดต่อไวรัส ก่อนนอื่นเรามาทำความรู้จักโรค Covid ก่อนว่าติดต่อทางไหนได้บ้างครับ

ติดต่อทางไหน แพร่จากคนสู่คนได้อย่างไร?

แพร่กระจายเชื้อได้จากละอองฝอยจากการไอหรือจาม น้ำลาย น้ำมูก ซึ่งหากร่างกายสูดดมเอาละอองฝอยจากการไอ จาม ของผู้ติดเชื้อก็จะสามารถรับเชื้อไวรัสโคโรนาเข้าสู่ร่างกายได้

เราต่างไม่รู้ว่าใครเป็นอะไรกันมา ใช้ชีวิตประวันอย่างไร และแน่นอนว่า การเป็นพนักงานส่งอาหารนั้น เสี่ยงต่อการติดเชื้อมากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการไปดีลอาหารกับร้าน และส่งอาหารให้กับลูกค้า วันหนึงก็คงไม่น้อยกว่า 10 รายอย่างแน่นอน คำถามที่ตามมาก็คือ “เขาเหล่านั้นได้ป้องกันหรือไม่” และแน่นอนความสะดวกสบายเหล่านี้ย่อมมีผลดีและเสีย เหมือนดาบสองคม “เราจะรู้ได้อย่างไรว่าร้านที่เราสั่งนั้นมันสะอาด แม่ครัวได้ป้องกันหรือไม่” สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ได้ซีเรียสก็คงไม่เป็นอะไร เราก็เลือกในสิ่งที่เราสบายใจกันดีกว่าครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมไม่ได้บูลลี่คนที่เป็นหรือทางตัวแทนส่งอาหารใดทั้งสิ้นนะครับ แค่เขียนบทความเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคม เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสครับ