10 สัตว์วัยแรกเกิดที่ดูน่ารัก !

Spread the love

วันนี้ผมจะมาอวดเหล่าสัตว์ที่สุดจะน่ารัก น่ากอด แต่ตอนที่พวกมันยังเป็นวัยเด็กน้อยแรกเกิดอยู่นะครับ ถ้ามันโตขึ้นบางชนิดก็คงเป็นที่น่าขยะแขยงสำหรับใครบางคนก็ได้ โดยความรักเหล่านี้มีได้ในทุกๆสิ่งมีชีวิต บ่งบอกถึงความไร้เดียงสา น่าถนุถนอม หากไม่เชื่อก็ลองไปพิสูจน์ด้วยตาของคุณเองกับภาพสัตว์โลกตัวน้อย 10 ชนิด ที่เรารวบรวมมาฝากกันครับ

ลูกจระเข้

จระเข้เป็นสัตว์ที่น่ากลัวและมีความดุร้าย โดยที่เรารู้ถึงความดุของนางกันอยู่แล้ว ซึ่งได้ถ่ายทอดออกมาให้เราได้เห็นทั้ง สารคดีต่างๆ หรือจะเป็นภาพยนต์อีกมากมาย แต่อีกมุมหนึ่งนั้นน้องก็มีความน่ารักแต่เป็นแค่ระยะสั้นๆ นั่นก็คือวัยแรกเกิด น้องจะมีขนาดเล็กมากๆ ประมาณ 10 ซม. ซึ่งต่างกับพ่อและแม่ของมัน ที่อาจมีขนาดถึง 2 เมตร หรือมากกว่านั้น

ลูกกวางตัวน้อย

มาถึงสัตว์ที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่อยู่ในห่วงโซอาหารชั้นล่างๆ เกิดมาเพื่อเป็นอาหารของสัตว์อื่นๆ โดยที่มันนั้นกินพืชเป็นอาหาร เป็นสัตว์ที่อยู่กันเป็นกลุ่ม ไม่อยู่โดดเดี่ยว แต่รักความสงบ ซึ่งมีความสง่างามและสวยงามมาก ยิ่งเจ้าตัวน้อยๆ น่ารักใช่มั้ยล่ะ อยากเลี้ยงมั่งเลยเนี้ย

ลูกฮิปโป

สัตว์ร่างใหญ่ยักษ์และมีพลังมหาศาล ขนาดที่ว่า จระเข้อันแสนดุร้ายยังต้องหลบให้กับพวกมัน ซุ่งพวกมันจะอาศัยอยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ไม่ชอบให้สิ่งมีชีวิตอื่นเข้าใหล้นัก ชอบอยู่ในน้ำเป็นหลัก กินพืชเป็นอาหาร ในความบึกบื้นของมันยังมีความน่ารักอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์อะไรก็แล้วแต่ที่มีขนาดใหญ่ๆ เมื่อมีลูกออกมามันจะดูน่ารักในทันที มันดูกลมๆ ตะมุตะมิมาก

ลูกโลมา

โลมานั้นเป็นสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนมเหมือนมนุษย์แล้ว แต่หาดูได้ยาก นอกจากเราจะไปดูที่สวนสัตว์หรือจะออกไปในทะเลที่มีความสมบูรณ์มากๆพวกมันถึงจะอาศัยอยู๋ แต่สิ่งที่มัดใจของเรานั่นก็คือความฉลสดแสนรู้ของมัน และลูกของมันนั้นตัวน้อยน่าเอ็ดูเอามากๆ หน้ายิ้มตลอดเวลา โอ้ยยยย! รักน้อนนนน

ลูกแพนด้า

ก้อนกลมๆ ก้อนนั้นคืออะไร คงไม่มีใครที่ไม่ชอบเจ้าแพนด้า เพราะมันมีความน่ารักน่ากอดอยู่ในตัว นิสัยของมันนั้นไม่ใช่สัตว์ดุร้ายและกินพืชเป็นหลัก ปัจจุบันเป็นสัตว์คุ้มครองที่ใกล้จะสูญพันธ์ุแล้ว พวกมันจะให้บุตรไม่เกิน 2 ตัว ซึ่งการจะมีแต่ละครั้งก็บอกเลย ยากมากกกกกกก แต่ถ้ามีล่ะก็หัวใจมนุษย์โลกอย่างเราจะละลาย ด้วยความร่าเริงเหมือนเด็กๆ ตาดำๆ อยากจะเอามานอนกอดที่บ้านจัง

ลูกปลาหมึกยักษ์

มีใครเคยเห็นลูกปลาหมึกกันบ้างมั้ยครับ ดูสิ มันตัวเล็กจิ๋วเพียงปลายนิ้วเอง แต่นี่คือหมึกสายพันธุ์ยักษ์เลยนะเนี้ย โดยตัวของมันจะใสๆ มีลายจุดดำๆ มีตาดำโดดเด่น ทำไมมันถึงน่ารักได้ถึงขนาดนี้นะ

ลูกแมวน้ำ

แมวน้ำนั้นเป็นสัตว์ที่มีความแอ๊บแบ๊วๆ ด้วยดวงตากลมๆโตๆ จนปัจจุบันมีคนนำมาทำเป็นตุ๊กตาก้อนกลมๆ นุ่มๆ หรือมีวลีที่ดูน่ารักๆ อย่างคำว่า “อุ้งๆ” เลียนแบบเสียงร้องของพวกมัน หมายถึงความน่ารักๆ อ้วนๆกลมๆ นั่นเองล่ะครับ

ลูกหมู

หลายๆคนคงไม่ได้ตื่นเต้นเมื่อเจอหมู เพราะเป็นอาหารแสนอร่อยของเรา โดยทั่วไปหมูนั้นจะมีขนาดใหญ่อ้วนๆ มีกลิ่นเหม็นแลดูสกปรกใช่มั้ยละครับ แต่ในปัจจุบันมีผู้คนจำนวนหนึ่งนำพวกมันมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง โดยพันธุ์ที่นิยมก็เป็นพวกหมูแคระ ตัวเล็กๆ จมูกสีชมพู ดูน่ารัก สะอาด น่าฟัดมากๆครับ

ลูกยีราฟ

ยีราฟเป็นสัตว์ที่ยากดูได้ยากเช่นกัน และใกล้จะสูญพันธุ์อีกด้วย โดยความน่าเอ็นดูของมันก็คือ มีลำคอที่ยาวเยียด และขาก็ขาเก้งก้าง แต่เราก็คงเห็นบ่อยๆเฉพาะตัวใหญ่ๆ แต่ถ้าใครได้เห็นลูกของมันล่ะก็บอกได้คำเดียวว่า ใจละลายแน่นอน มันแอ๊บแบ๊วมากๆ มีตาโตๆ คอยาวๆ ขายาวๆ ดูเดินโก๊ะๆ น่ารักมากกกกก

ลูกกิ้งก่าคาเมเลี่ยน

กิ้งก่าเป็นสัตว์ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบ เพราะลักษณะของมันนั้นดูน่าขยะแขยง และความเป็นสัตว์เลื่อยคลานด้วย แต่มีใครเคยเห็นลูกของมันหรือไม่ตัวเล็กจิ๋วเท่าปลายนิ้ว ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

 

เป็นยังไงล่ะครับกับเหล่าสัตว์วัยแรกเกิดน่ารักมั้ยล่ะ มีสัตว์อีกหลายชนิดหรือจะพูดง่ายๆ เกือนทั้งโลกใบนี้แหละครับ ที่ดูน่ารักน่ากอด ถ้ามันเป็นเด็ก แต่บางชนิดก็ไม่ต้องพูดถึง น่ากลังใช้ได้ 5555 วันนี้เราก็รวบรวมมาให้เพื่อนๆดูเพียงบางชนิดเท่านั้นครับ