หลีเป๊ะ (Koh Lipe) ดินแดนความงาม

Spread the love

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางใต้สุดของทะเลอันดามันในเขตไทย เลยไปอีกนิดก็มาเลเซีย เกาะหลีเป๊ะ ขึ้นชื่อในเรื่องของทะเลที่มีสีสันสดใสสวยงาม หาดทรายละเอียดขาวนวลเหมือนแป้ง รวมทั้งธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของปะการังที่มีอยู่รายล้อมรอบเกาะ เหมาะสำหรับคู่รักหรือจะพาเพื่อนมาเป็นแก็งปาตี้กันแบบลืมโลกกันไปเลย ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นมากมายให้เพื่อนๆได้เลือกกัน และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยนะครัย

การเดินทางนั้นก็ไม่ได้ยากลำบากเลย มีเรือรับส่งข้ามเกาะตลอด แล้วยิ่งถ้าเราซื้อแพ็คเก็ตก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ มีบริการทั้งไปทั้งกลับเลย เหมารวมอยู่แพ็คเก็ตเรียบร้อย และในระหว่างการเดินทางมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับสถานที่หนึ่งนั่นก็คือ ซุ้มรักนิรันดร์ ถ้าใครได้มาถ่ายรูปที่นี่ ความรักจะมั่นคงยืนยาววว ยังเป็นสัญลักษณ์ของ จ.สตูล ด้วยนะ

เรื่องที่พักไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ มีมากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือกพักกันตามใจ แต่ละที่ก็บรรยากาศสุดสวยงาม ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู๋กับราคาด้วยล่ะครับหาของกินง่าย มีรถรับส่งจากหน้าหาด อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้มีให้ครบครัน กิน ดื่ม ช็อป รวมไว้ที่นี่ เจอกันได้ทุกเย็น ซีฟู้ดอร่อย โรดีเด็ด ชาชักแก้กระหาย น้ำผลไม้ปั่นเย็นๆ ชื่นใจ

เกาะหลีเป๊ะ จะมีชายหาดหลักๆ 3 หาด หาดแรกที่ทุกคนต้องเจอคือหาดพัทยา เป็นหาดที่เรือทุกลำจอดรับส่งนักท่องเที่ยว และมีรีสอร์ทติดหาดยาวไปจนสุดหาดเลย

สามารถมาดูพระอาทิตย์ขึ้นได้ที่ หาดซันไรส์ ตื่นแต่เช้าหน่อยมาดูพระอาทิตย์ขึ้น การได้เห็นแสงแรกกับคนพิเศษ ช่างวิเศษเหลือเกิน

มีกิจกรรมมากมายแต่เป็นที่นิยมที่สุดก็คงเป็นกิจกรรมดำน้ำดูปะการังนี่แหละครับ เพื่อนๆจะพบกับน้ำใสสะอาด สัตว์ทะเลและปะการังอันสวยงามติดอันดับท็อปๆของประเทศเลยล่ะครับ