5 สถานที่มหัศจรรย์ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตควรไป !

Spread the love

ในโลกใบนี้มีสถานที่สวยงามเหมือนเทพนิยามหลายที่ด้วยกัน ทั้งที่เรารู้หรือไม่รู้จัก สถานที่ที่ไม่เคยไป แต่ถ้าหากมีโอกาสควรไปซักครั้งในชีวิตมนุษย์ สิ่งที่คุณจะได้รับกลับมานั่นก็คือ ความอิ่มเอมใจ และแรงบันดาลใจ ประสบการณ์ที่ดีๆ อาจทำให้คุณตกหลุมรักโลกใบนี้ไปนานเท่านานเลยล่ะครับ วันนี้ผมจึงหยิบยก 5 สถานที่ดินแดนมหัศจรรย์บนโลกใบนี้มาให้เพื่อนๆ ชมกันจะมีที่ไหนไปดูกันเลยครับ

 

Tulip Fields (Netherlands)

มาสถานที่แรกก็สะกดใจเอาไว้ซะอยู่มัด ด้วยทุ่งดอกไม้ที่ได้ชื่อว่าเป็นดอกไม้ที่สวยที่สุดในโลกนั่นก็คือดอกทิวลิป ที่นี่เต็มไปด้วยดอกทิวลิปหลากสีสัน เหมาะสำหรับคู่รักมากๆ เพราะสถานที่สุดโรแมนติกนี้เกิดจากฝีมือมนุษย์รังสรรค์ออกมา เป็นสวยทิวลิปแบ่งเป็นสีๆ เรียงเป็นแถวยาวๆ หากมองในมุมสูงอาจทำให้ใจคุณละลายเลยล่ะครับ นอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งรวมดอกไม้แล้วยังเป็นแหล่งค้าขายดอกไม้ส่งออกทั่วโลกเป็นอันดับ 1 ของโลกอีกด้วยล่ะครับ

 

Hitachi Seaside Park (Ibaraki, Japan)

เอาใจคนรักธรรมชาติด้วยดอกไม้อีกซักที่นึงแล้วกันครับ โดยสวนแห่งนี้สวยยิ่งกว่าเทพนิยาย Hitachi Seaside Park หรือ สวน Hitachi Nakakoen เป็นสวนที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น มีขนาดกว่า 153 เฮกเตอร์ ดอกไม้ที่ปลูกที่นี่มีความสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะในแต่ละฤดูกาล ทางสวนจะมีการปลูกดอกไม้ที่แตกต่างกันออกไป ไฮไลท์คือการมาถึงเนินเขาที่เต็มไปด้วย ดอก Nemophilia ซึ่งเป็นดอกไม้สีฟ้าขนาดเล็กสวยเหมือนในนิทาน 4.5 ล้านดอกเรียงๆ กันอย่างอลังการงานสร้าง

 

Trolltunga (Hordaland, Norway)

คงไม่ต้องบรรยายถึงความสวยงามให้มากความ เพื่อนๆเห็นรูปแล้วก็คงรับรู้ได้ โดยสถานที่นี้ได้ชื่อ Trolltunga มีความหมายว่าลิ้นของโทรลล์ ด้วยความที่เป็นชะง่อนผาที่มีลักษณะคล้ายกับการแลบลิ้นออกมาจากภูเขาประมาณ 2,000 ฟุตลอยอยู่กลางอากาศแบบนี้นั่นเองครับ แต่สิ่งที่ต้องแลกมากับความสวยงามแบบนี้ เพื่อนๆะต้องสละมาด้วยการปีนเขาราวๆ 700 เมตร เพื่อนๆถึงจะเห็นวิวที่คุ้มค่ากับที่ปืนขึ้นมาแน่นอน เพราะวิวของแม่น้ำ Ringedalsvatnet สวยอย่างกับภาพวาด แต่ก็ต้องใช้เวลาเดินขึ้นเขาถึง 8-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่เมื่อถึงแล้วเป็นอะไรที่คุ้มค่าที่สุดเลยล่ะครับ ซึ่งที่นี่สามารถมาเที่ยวได้ช่วงกลางเดือนมิถุนายน ถึงกลางเดือนกันยายน

Fingal’s Cave (Scotland)

เพื่อนๆ เคยดูหนังซีรี่ย์ที่ชื่อว่า เกมออฟโทรนมั้ยครับ ที่นี่มีสถานที่คล้ายๆ เหมือนในหนังเลยล่ะครับ มันน่าทึ่งสุดๆไปเลย ด้วยถ้ำฟิงกอลนี้มันอาจจะดูเหมือนเป็นโครงสร้างบล็อกๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่ความจริงแล้วเสาหินหกเหลี่ยมนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจำนวนมาก ด้วยสภาพถ้ำที่เป็นโพรงแนวยาว ทำให้ภายในถ้ำเกิดเป็นเสียงสะท้อน คล้ายเสียงดนตรีได้ด้วย บางทีคนก็เรียกถ้ำนี้ว่า “Cave of melody”

To Sua Ocean Trench (Samoa)

หลุมสระว่ายน้ำธรรมชาติโทซัว เป็นสระขนาดใหญ่ตามธรรมชาติมีน้ำใสกิ๊ก ตั้งอยู่ในประเทศซามัว ประเทศในหมู่เกาะแปซิฟิกตอนใต้ เกิดจากน้ำในทะเลมีแรงดันดันน้ำเข้าโพรง หรือรอยแตกชั้นใต้ดินเข้าหาพื้นที่ฝั่ง หลังจากนั้นแรงดันก็กัดเซาะเข้ามาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็กำเนิดเป็นโพรงทะลุทำให้เกิดบ่อ นอกจากนี้แล้วบริเวณขอบสระยังมีการติดตั้งบันไดยื่นลงไปในสระเพื่อให้สะดวกแก่การเล่นน้ำอีกด้วย