ลิงลพบุรียกพวกตีกัน !

Spread the love

หลังเหตุเกิดจากเมื่อวานจะบอกว่าเป็นความตกใจก็ไม่ จะน่ากลัวไม่เชิง ออกจะเป็นแนวน่ารักก็ไม่สุด พูดไม่ถูก 55555 สำหรับผมมันเป็นเรื่องแปลกอยู่นะแต่มันดูน่ารักอะ อดยิ้มไม่ได้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีลิง 3 ฝ่ายบุกโจมตีกัน ซึ่งไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมาก่อนครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยสาเหตุที่ชาวบ้านบอกก็คือ ทางเทศบาลนั้นให้อาหารไม่เพียงพอ ฝ่ายที่ได้อาหารน้อยกว่าจึงบันดาลโทสะ บุกโจมตีฝ่ายที่ได้อาหารมากกว่า ผมจะเล่าอย่างละเอียดให้ฟังนะครับ มีลิง 3 ฝ่าย แบ่งออกเป็น ลิงปรางค์สามยอด , ลิงศาลพระกาฬ , ลิงตลาดสดเทศบาล

โดยเมื่อเวลาประมาณ 8.30 น. จ่าฝูงปรางค์สามยอด พร้อมพวกนับ 100 ตัว ได้ข้ามมาฝั่งตลาดเทศบาลเพื่อกินอาหาร แต่ทางจ่าฝูงฝั่งตลาดไม่ยอม จึงรวบรวมไพร่พลรุมกัดลิงฝั่งปรางค์สามยอดจนต้องล่าถอยกลับปรางค์สามยอดไป โดยลุงเบี้ยว(วินมอเตอร์ไซค์ใกล้สถานที่เกิดเหตุ) คิดว่าคงไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก จนกระทั้งเวลา 11.00 น. จ่าฝูงฝั่งปรางค์สามยอด ได้ยกพวกนับพันตัวข้ามฝั่งโดยมีตัวเปิดใส่ลิงตลาดที่รอตั้งรับอยู่ และจากนั้นต่างกัดกันอย่างอุตลุด ดุเดือด ไม่สนใจผู้คนรถที่ขับผ่านเส้นทางนั้น ชาวบ้านผู้สัญจรไปมาต้องหยุดรถเพื่อดูเหตุการณ์ และเพื่อความปลอดภัย ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ปะทะกันราว 5 นาที ต่างฝ่ายต่างบาดเจ็บกันไป และต่างฝ่ายล่าถอยกลับถิ่นของตัวเอง

โดยมีการณ์สันนิฐานว่า สิ่งที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว อาจเป็นเพราะอากาศที่ร้อนทะลุ 40 องศา จึงทำให้ลิงเครียดและหงุดหงิด โมโห ก้าวร้าว หรือการแย่งอาหารกัน โดยผู้สื่อข่าวของไทยรัฐได้ทำการรายงาน เหตุการณ์ที่ลิงยกพวกตีกัน สาเหตุหลักมาจากการแย่งอาหาร ช่วงหน้าแล้ง และอาหารมีน้อย โดยลิงถูกแบ่งเป็น 3 ก๊ก ดังนี้ ลิงปรางค์สามยอด 2,000 ตัว ลิงศาลกระกาฬ 1,000 ตัว และลิงตลาดสดเทศบาล 2,000 ตัว

เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น มันอาจดูเป็นความใช้ความรุนแรงของสัตว์ แต่มันมีอะไรที่สอนอะไรเราบ้าง เพื่อนๆคิดเหมือนผมไหม มันมีความรักอยู๋ในตัวสิ่งนั้นก็คือ ความที่คล้ายคลึงกับมนุษย์โลก และสาเหตุก็คึล้ายกับสังคมโลกในปัจจุบันคือการแก่งแย่งผลประโยชน์กัน ที่ผมหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นก็เพราะอยากให้มันสะท้อนสังคมของเราครับ