[รีวิว] เกม Dead Effect 2 – มนุษย์ดัดแปลงยิงผี

Spread the love

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ Goldencat review จะมาแนะนำเกม Dead effect 2 เป็นเกม Action บู้เลือดสาดเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบเกมแนวยิงผีหรือที่รู้จักกันว่า FPS นั้นเอง โดยที่ตัวเรานั้นเป็นมนุษย์ทดลองที่แปลงเป็นกึ่งหุ่นยนต์ จากนักวิทยาศาสตร์กลุ่มหนึ่ง โดยที่โลกภายนอกในตอนนี้มีฝูงซอมบี้ถล่มโลกอยู่ โดยให้ความสนุกตื่นเต้น ภาพที่สวยงาม จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

เมื่อเริ่มเกมมาจะมีให้เรานั้นเลือกตัวละคร โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 ตัวละครด้วยกัน โดยแต่ละตัวนั้นก็จะมีความสามารถพิเศษต่างกันออกไปครับ (อันนี้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลเลยครับ

โดยภาคนี้สถานที่เล่นเริ่มต้นนั้นจะเป็นสถานที่คล้ายกับ สถานที่เป็นความลับของรัฐบาลที่จะทำโครงการลับนั่นก็คือ การสร้างมนุษย์ดัดแปลงขึ้นมานั่นเองครับ โดยเราคือหนึ่งในนั้นด้วยครับ

เริ่มต้นมาก็บู้ไม่พัก เมื่อฝูงซอมบี้ได้บุกมาย่ำกราย ในสูนย์วิจัยกันเลย โดยภายในเกมนั้นจะบอกจุดต่างๆ ที่ให้เรานั้นเคลียร์ภารกิจให้ลุล่วง โดยรูปแบบภายในก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก จะมีคำอธิบายต่างๆ แต่มันเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น คนที่ไม่ค่อยถนัดเรื่องภาษาอาจจะมีปัญหานิดหน่อย แต่เกมนี้ใช้เซ้นของเกมเมอร์ก็ผ่านได้ไม่ยากมากครับ

โดยเมื่อจบแต่ละ mission จะมีของรางวัลให้เรา โดนเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาอะไร และก่อนที่เราจะเริ่ม mission นั้นจะมี Shop ขึ้นมาให้เราเลือกซื้ออาวุธทั้งแบบเติมเงินและไม่เติมเงิน โดยตัวเงินจะดรอปเป็นรางวัลให้เราเมื่อจบเกมครับ

ผมก็มารีวิวเกมแบบคร่าวๆ เป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ถ้าคนไหนชอบเกมแนวนี้ก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลยนะครับ ไม่กินสเปคมากและอีกอย่างก็คือสามารถเล่นได้ทั้งออฟไลน์ด้วยล่ะครับ สามารถโหลดได้ทั้งระบบ ios และ andriod ครับ

(คะแนน 8/10) เรื่องการรีวิว เกณฑ์การให้คะแนนั้นผมเอาตัวผมเองเป็นจุดศูนย์กลางนะครับ โดยตัวเกมนั้นก็สนุกดี แต่ยังไม่สุดของผม ภาพค่อนข้างใช้ได้ รวมๆ พอใช้ครับ ไม่ได้ดีแต่ไม่ได้แย่