5 ที่เที่ยวสำหรับคนโสด !

Spread the love

แม้การเป็นโสดอาจดูเหงาๆ เมื่อใกล้วาเลนไทน์เข้ามาทีไร ใจโดดเดี่ยวอย่างเราก็ต้องรู้สึกหวิวๆทุกครั้ง หาอะไรทำไม่ให้เกิดความฟุ้งซ่าน โดยการออกไปหาอะไรดูในสถานที่ที่เงียบสงบ ฟังเสียงคลื่น ลม ต้นไม้ ภูเขา เผื่อเราอาจเจอคนที่ใช่ในเวลาที่ใช่ก็ได้ครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวสไตล์คนโสด 5 สถานที่ไปง่าย กลับง่าย เดินทางสะดวกกันครับ

พัทยา

สำหรับคนที่เพิ่งโดนเทมา คงอยากหาอะไรที่สบายใจ ให้มันพัดผ่านไป พัทยาถือว่าเหมาะมาก เพราะการเดินทางไปมานั้นสะดวกและง่ายดาย หรือจะไปเกาะล้านก็ได้ใกล้ๆกัน ในตอนกลางคืนอาจจะเลือกกลับมาฝั่งพัทยาเพื่อไปเดินเล่นถนนคนเดิน ชมแสง สี เสียง ก็น่าสนใจ พักผ่อนจิตใจกันบ้าง อาจจะมีอะไรดีขึ้นนะครับ

เกาะเสม็ด

เราสามารถไปเที่ยวคนเดียวที่เกาะเสม็ดให้สนุกได้เช่นกัน แถมยิ่งดีซะกว่าเพราะจะเดินไปไหนก็สบาย นั่งจิ๊บเครื่องดื่มเบาๆ ฟังเสียงคลื่น มีเพลงคลอนิดๆ คุณพระคุณเจ้าฟินเกินคำบรรยาย

เกาะกูด

เกาะน่าสนใจไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่เหมาะสำหรับไปเที่ยวคนเดียว ซึ่งก็คือเกาะกูดนั่นเอง เกาะกูดเป็นเกาะที่มีชายหาดและน้ำทะเลสวย มีกิจกรรมมากมายให้ทำ แถมผู้คนยังไม่พลุกพล่าน ทำให้มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ นอกจากจะมีทะเลแล้วยังมีทั้งป่าชายเลนและน้ำตกให้เพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวกันอีกด้วยครับ

อยุธยา

สำหรับเพื่อนสายบุญนี่ก็อาจเป็นทางออกที่ดีทางนึงเลยครับ คนไหนอยากเที่ยวคนเดียวแบบปั่นจักรยานชิลๆ ชมวัดวาอารามสวยงามแบบไทย ขอให้ตามเอ็กซ์พีเดียไปที่จังหวัดอยุธยา จังหวัดที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามและโบราณสถานอันสวยงาม เพื่อนๆ สามารถเช่าจักรยานปั่นชมรอบเกาะอยุธยา เริ่มกันตั้งแต่บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา

แม่น้ำแคว กาญจนบุรี

ใครที่อยากลองไปเที่ยวคนเดียวเพื่อใช้ชีวิตสงบๆ นอนริมแพ มองสายน้ำ อ่านหนังสือดีๆ จิบกาแฟหอมๆ ปล่อยใจสบายๆ เอ็กซ์พีเดียขอแนะนำให้ไปพักผ่อนที่ริมน้ำในกาญจนบุรี ไปสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติแบบแท้จริง ซึ่งที่พักริมน้ำในกาญจนบุรีก็มีให้เลือกมากมาย เช่น เรือนแพ ริเวอร์แคว จังเกิลราฟท์ ที่พักกาญจนบุรีแบบเรือนแพที่ไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ แต่มีกิจกรรมให้ทำเพียบ ทั้งเล่นน้ำ ล่องแพ ทานอาหารอร่อยๆ