มาเลเซีย มีสถานที่สวยงามที่ไหนบ้าง?

Spread the love

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้บ้านเราอย่างมาเลเซีย ถือว่าเป็นสถานที่เหมาะกับมือใหม่สายเดินทางเลย เพราะนอกจากจะใกล้ประเทสไทยแล้ว ยังมีสถานที่สวยงาม ทั้งในเมืองหรือธรรมชาตินอกเมืองอีกด้วยล่ะครับ วันนี้ผมจะนำเสนอสถานที่ที่เป็นธรรมชาติที่สวยงามมาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ

ถ้ำบาตู (Batu Caves)

ถ้ำบาตู ศาสนสถานของฮินดูที่ตั้งอยู่ภายในถ้ำขนาดใหญ่ สวยงามอลังการแบบเหนือจินตนาการกันตั้งแต่ทางเข้า โดดเด่นด้วยรูปปั้นพระขันทกุมาร พระโอรสของพระศิวะ ซึ่งมีขนาดใหญ่มากจนสามารถมองเห็นแต่ไกลแบบ 360 องศา มีบันไดนับร้อยๆ ขั้นให้ได้เดินกันพอเหนื่อย ใครจะไปเตรียมข้อเข่าไว้ให้ดีก่อนล่ะ แต่ไปแล้วรับรองประทับใจ

 

โกตา กีนาบาลู (Kota Kinabalu)

ชื่อน่าจะคุ้นหูหลายคน ด้วยชื่อเสียงของการปีนยอดเขาที่ทั้งสวยทั้งเสี่ยง ท้าทายให้หลายคนอยากลองมาพิชิต ภูเขากีนาบาลูเป็นจุดที่สูงที่สุดของเกาะบอร์เนียว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าดงดิบ ที่นี่สูงกว่าภูกระดึงหรือดอยอินทนนท์บ้านเรามากมาย ใครสายแอดเวนเจอร์ชอบความตื่นเต้นต้องห้ามพลาดที่นี่

 

มัสยิดปุตรา (Putra Mosque)

มัสยิดปุตราคือมัสยิดที่สร้างจากหินอ่อนสีชมพูทั้งหลัง ตั้งอยู่ริมทะเลสาบในเมืองปุตราจายา สีสวยหวานและโดดเด่นมาก โดยเฉพาะยอดโดมขนาดใหญ่ ภายในยังประดับประดาไปด้วยหินอ่อนสลักลวดลายแบบศิลปะอิสลามวิจิตรงดงาม บริเวณเดียวกันก็ยังมีพิพิธภัณฑ์คัมภีร์อันกรุอานและห้องสมุดด้วย

 

เปโตรนาสทาวเวอร์ (Petronas Twin Towers)

เปโตรนาสทาวเวอร์ หรือตึกแฝดเปโตรนาส แลนด์มาร์กสำคัญของกัวลาลัมเปอร์ที่ต้องมาเช็คอินถ่ายรูปกันสักหน่อย ที่นี่ถือเป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก โดยระหว่างชั้น 41 และ 42 มีสะพานลอยเชื่อมถึงกัน ใครชอบวิวมุมสูงก็สามารถขึ้นไปดูได้โดยต้องซื้อตั๋ว แต่ถ้าใครกลัวความสูงมานั่งเล่นด้านล่างชมระบำน้ำพุกันก็ดี