รีวิวหนัง สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ (Star Wars: The Rise of Skywalker)

Spread the love

รีวิวหนัง สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ (Star Wars: The Rise of Skywalker)
เอาละหลังจากที่ Star Wars (สตาร์วอร์ส) หนังที่ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง “จอร์จ ลูคัส” ได้ออกฉายครั้งแรกในวันที่ 25 พฤษภาคม ค.ศ. 1977 โดยค่าย 20th Century Fox และได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งหลังจากผ่านมาหลายปี ก็ได้ออกภาคใหม่มากมาย โดยล่าสุด ได้สานต่อตำนานด้วยภาค Star Wars: The Rise of Skywalker ที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเรา ทางแอดจึงไม่รอช้าที่จะจับจองตั๋ว พร้อมป๊อปคอร์น เข้าไปนั่งดู พร้อมแอบตั้งความหวังไว้เล็กน้อย (ไม่สปอยนะจ้ะ)

บทและเนื้อเรื่องถือว่าดี ดำเนินเรื่องได้ไม่น่าเบื่อเหมือนภาคก่อนๆ แต่อาจจะมีบางจุดที่ทำให้ต้องร้องออกมาว่า “อิหยังวะ” สำหรับตัวละครหลักอย่าง “เรย์” ที่นำแสดงโดยเดซี ริดลีย์ นั้น ถือเป็นบทเฉลยที่ดี ว่าทำไมเธอถึงกำพร้า และต้องเก็บขยะขายบนดาวจัคคูตั้งแต่เด็ก และในภาคนี้เรย์จะต้องเผชิญหน้ากับด้านมืด แถมด้วยตัวร้ายขายาว ดั้งโด่งอย่าง ไคโล เร็น หรือ เบน โซโล ซึ่งนำแสดงโดย อดัม ไดรเวอร์ ที่พยายามจะพาเธอเข้าสู่ด้านมืด ซึ่งเธอจะข้ามผ่านปัญหาเหล่านี้ไปได้อย่างไรนั้น ต้องตามไปดูในโรงภาพยนตร์กันนะจ้ะ  สำหรับภาพและเสียง แอดบอกได้เลยว่างานดีเหมือนเดิม ฉากสุดท้ายประทับใจ อารมณ์เหมือนตอนดู Avengers: Endgame เลยล่ะ

สำหรับคะแนนจากเว็บมะเขืออย่าง rottentomatoes นั้น ก่อนฉายได้อ้วกไปถึง 58% แต่หลังจากเปิดฉายไปแล้ว กลับได้คะแนนป็อปคอร์นไปถึง 86% ซะงั้น ถือว่าไม่เลวเลยจริงๆ

เอาเป็นว่า เชื่อแอด แมวทองรีวิวหนัง เรื่อง สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ (Star Wars: The Rise of Skywalker)

ได้คะแนน                8.2/10  คะแนน   

 

ทิ้งท้าย ฉาก ดาบ ไลท์เซเบอร์ สีทอง นั้น  อาจมี พิรุธ ทำภาคต่อหรือไม่ ติดตามรอดูต่อไป  แอดว่า ต้องมี ชัวร์!